in

4 loại thực phẩm có thể khiến u xơ mọc đầy tử cung, BS khuyên ăn càng ít càng tốt

U xơ tử cung tuy không gây nguy hiểm tính mạng nhưng có thể ảnh hưởng đến chức năng của tử cung và buồng trứng. Chị em nếu không muốn u xơ mọc chi chít trong tử cung nên hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây.

1. Thực phẩm nhiều chất béo và calo cao: Gà rán, xúc xích, khoai tây chiên

Các loại thực phẩm chiên rán như gà rán, khoai tây chiên,… chứa nhiều axit béo bão hòa, axit béo chuyển hóa và cholesterol sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến buồng trứng và tử cung.

Ngoài ra, chị em cũng nên tránh ăn những loại thịt đã qua chế biến là thịt đã được bảo quản bằng cách xử lý, hun khói, sấy khô hoặc đóng hộp và bao gồm xúc xích, lạp xưởng, thịt hun khói và thịt đóng hộp. 

Đối với phụ nữ bị u xơ tử cung, hàm lượng chất béo cao thường có trong các loại thịt này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thịt đã qua chế biến cũng liên quan đến nhiều loại bệnh nếu tiêu thụ với số lượng lớn. 

2. Thực phẩm chứa nhiều đường: Kem, nước ngọt

Các loại thực phẩm như bánh ngọt, sôcôla, kẹo, kem, nước ngọt có thể khiến cơ thể chuyển hóa bất thường, nếu ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hormone có thể gây ra hội chứng buồng trứng đa nang.

Theo Healthline, thực phẩm có đường và carbohydrate đơn có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm u xơ. Những thực phẩm này làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Điều này khiến cơ thể bạn tạo ra quá nhiều insulin. Lượng insulin dư thừa có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u xơ.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Trẻ ăn lẩu cùng người lớn có tốt không? Lý do trẻ bị nhiệt miệng, chướng bụng khi ăn lẩu

Gần hết đèn đỏ, chị em đừng vội làm 4 việc kẻo dễ hỏng tử cung, mắc bệnh phụ khoa