in

6 đặc điểm này trên cơ thể càng xấu xí thì càng khỏe mạnh, chị em đừng cố gắng sửa

Những đặc điểm mà nhiều chị em coi là xấu xí, khiến bản thân tự ti hóa ra lại rất có lợi cho sức khỏe.

1. Mũi to, miệng to ít bị cảm lạnh

Ngày nay, “gu” thẩm mỹ của hầu hết mọi người là mũi cao và nhỏ, mũi to được xem là xấu. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Iowa (Mỹ) cho thấy khuôn mặt với mũi to và miệng to có thể giúp bạn giảm xác suất hít phải bụi và vi khuẩn từ không khí, từ đó giảm khả năng bị cảm lạnh. 

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm với mũi và miệng nhân tạo để quan sát lượng hạt hít vào mũi và miệng. Người ta thấy rằng mũi to hít ít hạt hơn 6,5% so với mũi nhỏ, và miệng lớn hít ít hạt hơn 3,2%. Có vẻ như mũi càng lớn, hàng rào tự nhiên ngăn các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí hít vào càng lớn – một trong những con đường chính gây nhiễm trùng vào cơ thể.

Vì vậy, đừng buồn nếu bạn có mũi to và miệng to, đó có thể là phúc của bạn. 

2. Da càng dầu, càng ít nếp nhăn

Với nhiều người, da dầu là nỗi khiếp sợ, nhất là với các chị em. Buổi sáng thức dậy nhìn gương mặt bóng dầu càng khiến bạn cảm thấy mất tự tin hay khi trang điểm, phấn son cũng mau chóng bị trôi trông rất lem nhem và da dầu cũng dễ bị nổi mụn hơn.

Tuy nhiên, da dầu cũng có một lợi thế hơn so với các loại da khác đó là ít nếp nhăn. Đó là lý do tại sao phụ nữ châu Á thường trông trẻ lâu và có làn da đẹp hơn so với phụ nữ châu Âu.

Một số bác sĩ da liễu chỉ ra rằng đó là do phần lớn phụ nữ châu Á có làn da dầu nên ít bị khô da, nứt nẻ và xuất hiện nếp nhăn. Mặc dù da dầu dễ nổi mụn nhưng điều đó cũng cho thấy da bạn có khả năng tái tạo mô hạ bì rất mạnh. Ngoài ra, những người da dầu phát triển nếp nhăn muộn hơn 4 năm và 2 năm so với những người da khô và da thường.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều

Kẽm quan trọng với phụ nữ thế nào? Những thực phẩm bổ sung kẽm tốt cho cơ thể