in

Bé 3 tuổi hay phải vào viện mùa lạnh, hóa ra do cách cho con ăn mẹ nào cũng mắc

Việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ vô cùng quan trọng, nhất là trong mùa lạnh. Phụ huynh nếu lơ là hoặc chăm sóc dinh dưỡng không hợp lý, trẻ rất dễ đổ bệnh.

Bổ sung đúng thời điểm và đủ nhu cầu

Theo tiến sĩ Thúy Hồng, khi trẻ được 6 tháng tuổi là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu ăn bổ sung, lấp đầy khoảng trống năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ không cung cấp đủ kể từ giai đoạn sau 6 tháng tuổi.

“Một điều các mẹ cần chú ý là cho trẻ ăn bổ sung đúng thời điểm (khi trẻ được tròn 6 tháng tuổi). Nếu cho trẻ ăn sớm quá sẽ nguy hiểm bởi vì trẻ sẽ bú ít đi, mẹ sẽ tiết ít sữa và khó khăn hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của trẻ. Trong thực tế, khi trẻ nhận được ít các yếu tố miễn dịch từ sữa mẹ, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng. Hơn nữa, thức ăn mới thường ít chất dinh dưỡng hơn sữa mẹ.

Ngược lại, nếu cho trẻ ăn muộn hơn, trẻ sẽ không nhận đủ được các chất dinh dưỡng để bù đắp sự thiếu hụt này. Dẫn đến trẻ chậm lớn hoặc ngừng tăng cân, nguy cơ suy dinh dưỡng và thiếu vi chất”, bác sĩ Hồng chia sẻ.

Theo hướng dẫn của bác sĩ Hồng, khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, các mẹ cần cho trẻ ăn ít một, tăng dần để trẻ quen với thức ăn mới. Tăng dần số bữa ăn bổ sung phù hợp theo lứa tuổi của trẻ. Các thực phẩm cần được nghiền nhỏ trong giai đoạn đầu, sau đó tăng dần độ thô để kích thích mọc răng.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Từ vụ nam sinh lớp 6 nhảy từ tầng 22: Áp lực học hành ảnh hưởng trẻ tới mức nào?

Xét nghiệm ADN tiết lộ những bí mật không thể ngờ về huyết thống trong gia đình