in

Căng thẳng Nga – Ukraine: Những người giàu nhất tháo chạy khỏi Ukraine?

Truyền thông địa phương đưa tin, hàng loạt chuyến bay của giới siêu giàu Ukraine đã rời quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng Nga – Ukraine đang leo thang. 

Sự kiện: Căng thẳng Nga – Ukraine

Truyền thông Ukraine đưa tin, một số người thuộc giới siêu giàu Ukraine đang tìm cách “tháo chạy” khỏi đất nước trong bối cảnh căng thẳng Nga – Ukraine đang nóng hơn bao giờ hết. Ảnh minh họa: BNE

Nhiều bài đăng trên truyền thông địa phương cho rằng có một cuộc “di cư” mạnh mẽ của giới siêu giàu Ukraine trong vài ngày gần đây. 

Tờ Ukrayinska Pravda (Ukraine) hôm 13/2 đưa tin, có khoảng “20 máy bay riêng hoặc được thuê của giới siêu giàu Ukraine đã rời Kiev, chỉ tính riêng trong ngày 13/2”.  

Tờ báo của Ukraine lưu ý, một trong số những chiếc máy bay phản lực tư nhân được trông thấy rời không phận Ukraine hôm 13/2 được cho là của tỷ phú Rinat Akmetov, người giàu nhất Ukraine ở thời điểm hiện tại, sở hữu khối tài sản ước tính trị giá 7,1 tỷ USD, theo Forbes. 

Tuy nhiên, tờ Pravda đưa tin, tỷ phú Akmetov đã rời Ukraine từ ngày 30/1. “Ông trùm” ngành thép Victor Pinchuk – người giàu thứ 2 Ukraine – cũng được cho là đã rời quốc gia này vào cuối tháng trước. 

Trong số những người siêu giàu được cho là đã rời Ukraine những ngày gần đây, tờ Pravda đưa ra một số cái tên khác, bao gồm chính trị gia kiêm doanh nhân nổi tiếng Vadym Novynskyi – người sở hữu số tài sản trị giá 1,3 tỷ USD; Oleksandr Yaroslavsky – người giàu thứ 9 Ukraine; cựu nghị sĩ Verkhovna Rada, doanh nhân Vadim Stolar và một số nhân vật siêu giàu khác nằm trong top 100 người giàu nhất do tạp chí Forbes Ukraine bình chọn. 


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phát hành tem tình yêu có hương hoa hồng vào ngày 14-2

NÓNG: HLV Mai Đức Chung có nguy cơ không được dự World Cup vì thiếu bằng cấp