in

Chính phủ đồng ý mua gần 22 triệu liều vaccine Pfizer tiêm cho trẻ từ 5 -12 tuổi

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 14 về việc mua vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo đó, Chính phủ quyết nghị đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với việc mua 21,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc mua, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2022 hôm 20-1, Bộ Y tế cho biết đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vaccine. Ước tính cả nước có khoảng 11 triệu trẻ 5-11 tuổi cần được tiêm vaccine COVID-19.

Cũng theo Bộ Y tế, Bộ này đang tích cực chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Khi đó, Thủ tướng đã giao Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm quốc tế về tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi, quyết tâm mở cửa trường học an toàn trong thời gian sớm nhất.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Diễm My 9X sở hữu body búp bê sống vẫn tập tành để ăn thoải mái vào ngày Tết

Du học đại học Quốc Gia Úc: học bổng, học phí mới nhất