in

Covid-19 : Mỹ bắt đầu áp dụng biện pháp tiêm chủng bắt buộc đối với một bộ phận dân chúng

Chính sách tiêm chủng bắt buộc ở Hoa Kỳ bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay 04/01/2022 đối với một số công chức và nhân viên y tế. Nhờ vào điều này, Nhà Trắng hy vọng sẽ nâng cao tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc. 

Từ Washington, thông tín viên Gullaume Naudin tường trình : 

“Trước kỳ nghỉ lễ cuối nămtổng thống Mỹ Joe Biden đã giải thích rằng việc bắt buộc người dân tiêm vac-xin không phải để kiểm soát cuộc sống của mọi người, mà là để cứu họ. Việc tiêm chủng bắt buộc đối với nhân viên y tế sẽ có hiệu lực từ thứ Ba này, giữa lúc làn sóng của biến thể Omicron đang hoành hành và số ca nhiễm hàng ngày vượt quá 400.000 trên toàn quốc.

Mặc dù vậy, tổng thống biết  quyết định của mình không được tất cả mọi người ủng hộBiện pháp tiêm chủng bắt buộc cũng đã bị kiện trước tòa ở một số bang, nhưng các tòa phúc thẩm cuối cùng cũng đã chấp nhận tính hợp pháp. Giai đoạn kiện tụng cuối cùng sẽ diễn ra vào thứ Sáu tới, Tòa án Tối cao sẽ nghe lập luận của các bên. Những công ty có hơn 100 nhân viên được hưởng ân hạn (chưa bắt buộc phải tiêm chủng) trong khi chờ phán quyết của Tòa án Tối cao. Nhưng họ có thể bị phạt ngay từ ngày 10 tháng Giêng tới.

Biện pháp tiêm chủng bắt buộc hiện nay liên quan đến hơn 80 triệu người. Vì vậy, tổng thống Joe Biden hy vọng nâng cao tỷ lệ tiêm chủng. Các công ty đã thực hiện chính sách tiêm chủng bắt buộc, đã đạt tỷ lệ gần 100%. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, tức là chỉ có 62% người dân được coi là đã chủng ngừa đầy đủ. Trong số này, một phần ba đã tiêm liều nhắc lại, mà các cơ quan y tế coi là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại biến thể mới.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Review kem dưỡng ẩm Naturie Skin Conditional Gel: có gì hot trong sản phẩm luôn đứng top bảng xếp hạng mỹ phẩm Nhật Bản – BlogAnChoi

[Review] Kem dưỡng ẩm Naturie có tốt không? Có mấy loại?