in

F0 mếu máo kể chuyện đầu tư hai tuần bay gần 100 triệu

Nhiều nhà đầu tư mới toanh, không kinh nghiệm, không am hiểu tài chính, kiến thức về thị trường là con số 0 tròn trĩnh nên đã xảy ra những câu chuyên dở khóc dở cười.

Phan Hiếu (28 tuổi) là một nhân viên văn phòng ở Hà Nội, tháng 12/2021, nghe theo bạn bè chơi chứng khoán, Hiếu nằm vùng trong các hội nhóm và theo sát các room (phòng) chứng khoán. Sau thời gian ngắn tìm hiểu, anh xin vợ 100 triệu để đầu tư vào 4 mã cổ phiếu gồm FLC; FCN; HAI và HNG …

Hiếu quyết định dành 50% tài sản mua cổ phiếu FLC với lời hô hào “target thấp nhất là 28”. Qua vài phiên trần liên tục, Hiếu đã nhanh chóng trải qua cảm giác “rơi xuống vực” khi cổ phiếu FLC biến động mạnh sau đợt bán chui cổ phiếu của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết.

Từ màu tím lịm, các mã FLC rồi đến HAI, FCN, HNG la liệt nằm sàn, tất cả các mã trong danh mục chỉ 1 màu “xanh lơ”. Sau 1 tuần, từ đang có lãi, Hiếu lỗ đến gần 40% tài sản đầu tư vào. Những ngày không dám mở app, xót ruột hỏi bạn bè có nên tiếp tục “bắt đáy” trung bình giá, Hiếu nhận được những cái lắc đầu: Bây giờ biết đâu là đáy mà bắt.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

5 tips đánh thức làn da xỉn màu vào mùa xuân

Tỷ giá USD hôm nay 4/2: Giảm mạnh dù lợi suất trái phiếu tăng mạnh