in

Gần hết đèn đỏ, chị em đừng vội làm 4 việc kẻo dễ hỏng tử cung, mắc bệnh phụ khoa

Thời kỳ kinh nguyệt là thời điểm nhạy cảm, kể cả khi gần hết kì kinh dù chị em đã cảm thấy dễ chịu hơn và máu ra ít hơn nhưng cũng đừng chủ quan, vội vàng làm những việc dưới đây.

1. Mặc quần bó sát

Quần tất hay những kiểu quần bó ngày càng được nhiều phụ nữ trẻ ưa chuộng nhưng loại quần này quá ôm sát cơ thể, độ thoáng khí kém. Đặc biệt phụ nữ trong thời điểm nhạy cảm như đang có kinh nguyệt, việc mặc những chiếc quần thiếu thông thoáng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, tăng khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa.  Vì vậy dù là quần áo hay băng vệ sinh, chúng ta phải chọn loại thoáng khí.

Hơn nữa, việc mặc quần bó sẽ khiến áp lực vùng bụng thay đổi đột ngột, theo thời gian sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau thắt lưng khi hành kinh.

Phụ nữ nên chọn chất liệu cotton, quần ống rộng trong suốt kỳ kinh nguyệt. Suy cho cùng, sức khỏe quan trọng hơn vẻ đẹp trước mắt.

2. Uống nước lạnh

Mặc dù vào những ngày cuối kỳ “đèn đỏ”, lượng máu ra không còn nhiều nhưng chị em cũng đừng vội vàng uống nước lạnh. Việc uống nước đá lạnh sẽ khiến máu không được thải ra ngoài thuận lợi, lưu lại trong cơ thể, từ đó gây hại cho sức khỏe. Hãy thử những đồ uống sau đây để giúp kỳ kinh nguyệt của bạn dễ chịu hơn: long nhãn và trà chà là đỏ, trà hoa hồng (đặc biệt nếu bị đau bụng kinh có thể uống trà hoa hồng).

3. Quan hệ tình dục

Tử cung mở trong kỳ kinh nguyệt hoặc sắp sạch kinh, nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này, máu kinh có thể quay ngược trở lại tử cung dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nhau như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, thậm chí là viêm nhiễm toàn thân.

Hơn nữa, quan hệ tình dục trong thời gian có kinh dù là sắp hết cũng vẫn có nguy cơ mắc hai loại nhiễm trùng, đó là bệnh lây truyền quan đường tình dục và nhiễm trùng thông thường xảy ra do tiết dịch âm đạo.

Vì vậy, đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng nên diễn ra sau khi hết kinh khoảng 3 ngày, đồng thời đề nghị nam giới kiểm soát bản thân vì sức khỏe của bạn đời.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

4 loại thực phẩm có thể khiến u xơ mọc đầy tử cung, BS khuyên ăn càng ít càng tốt

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh