in

Khám phá: Lông vùng kín có tác dụng gì? Có nên cạo hay không?

Lông vùng kín có tác dụng gì và chức năng như thế nào chúng ta đã hiểu. Vậy có nên cạo lông mu hay không? Thông thường nhiều chị em vấn có thói quen cạo lông mu hoặc cạo một phần như một cách làm đẹp vùng kín, thu hút bạn tình.

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết lông vùng kín có tác dụng gì mà lại mọc “rậm rạp” như thế? Và việc cạo lông vùng kín liệu có gây hại hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan qua bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé.

Khi nào cần phải cạo lông mu và cách vệ sinh vùng kín

Theo tự nhiên thì lông mu vốn có nhiều tác dụng hơn là tác hại. Thế nhưng vẫn có những trường hợp cần phải cạo lông mu để đảm bảo vấn đề sức khỏe. Bạn nên nghĩ đến chuyện cạo lông mu trong những trường hợp sau:

  • Lông mu quá dày và rậm: Lông mu khi mọc quá dày sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, gây bí bách, viêm da. Trong trường hợp này cần phải cạo bớt lông mu để vùng da được thoáng và tránh nhiễm khuẩn vùng kín. 

  • Khi được bác sĩ chỉ định: Khi sản phụ sinh con, có nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cạo bớt lông mu để thuận lợi cho việc sinh con, tránh viêm nhiễm. Nhất là những trường hợp sinh mổ, cần cạo bớt lông mu để tránh ảnh hưởng đến em bé khi sinh.

  • Ngoài ra, trong một số cuộc phẫu thuật về phụ khoa cũng được khuyến cáo cao lông mu như: phẫu thuật u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Xem thêm: Đàn ông có thích phụ nữ tẩy lông vùng kín?


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đàn ông có thích phụ nữ tẩy lông vùng kín?

Tẩy lông vùng bikini giúp chuyện ấy tốt hơn không?