in

Không nên triệt lông vùng kín trước khi quan hệ

Hỏi: Chào bác sĩ, đây là một chuyện rất riêng tư nên em mong được bác sĩ tư vấn giúp em. Vì một số lý do mà em thường xuyên ‘dọn dẹp’ sạch sẽ ‘vùng kín’. Em thường làm việc này cẩn thận trước mỗi lần ‘quan hệ vợ chồng’. Thế nhưng theo em được biết thì không nên làm vậy, đặc biệt là trước khi ‘quan hệ’. Bác sĩ cho em hỏi, em thường làm vậy thì có hại gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Trả Lời: 

Bạn không phải là người phụ nữ duy nhất có thói quen ‘dọn sạch vùng kín’ (cạo hoặc tẩy lông ở vùng này). Mặc dù nhiều chị em cho rằng làm như vậy để giữ cho vùng này sạch sẽ, dễ vệ sinh hơn (hoặc cũng có thể do sở thích) nhưng không thể phủ nhận rằng việc làm này có thể gây ra những rắc rối mà chị em không lường trước được.

Bình thường, lông ở ‘vùng kín’ có nhiệm vụ như một hàng rào, bảo vệ cơ quan này không bị tổn thương hay vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng… Khi lớp bảo vệ này bị loại bỏ, các vi khuẩn, vi-rút dễ dàng xâm nhập vào bên trong ‘vùng kín’ gây nhiễm trùng hoặc thậm chí cả viêm nang lông.

Các vi khuẩn gây nhiễm trùng dễ mắc nhất khi phụ nữ tiến hành triệt lông vùng kín bao gồm pseudomonas aeruginosa, staphylococcus aureus và streptococcus pyogenes. Chúng có thể gây ung thư cổ tử cung hoặc bệnh lây lan qua đường tình dục khác nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Xem thêm: Tẩy lông vùng kín Gạt bỏ những suy nghĩ “ấu trĩ” để tình yêu thăng hoa hơn


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tẩy lông vùng kín bikini giúp chuyện ấy tốt hơn không? Gạt bỏ những suy nghĩ "ấu trĩ" để tình yêu thăng hoa hơn

Đàn ông có thích phụ nữ tẩy lông vùng kín?