in

Lại bất an chuyện đánh chết trộm chó

Người nghi trộm chó bị đánh chết, 2 người dân trở thành bị can trong vụ án giết người, câu chuyện lại một lần nữa dấy lên nỗi bất an cho bạn đọc Báo Thanh Niên.

Mất mạng vì trộm chó

Năm 2013, câu chuyện “Cả làng nhận tội đánh chết trộm chó” xảy ra ở xã Danh Thắng, H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) từng khiến nhiều bạn đọc (BĐ) quan tâm vì mức độ dữ dội trong cách người dân phản ứng với nghi phạm trộm chó. Khi vụ án “đánh chết người trộm chó” được khởi tố, hàng trăm người ở xã Danh Thắng đã ký đơn… xin nhận tội. Vụ việc từng khiến cơ quan chức năng đau đầu. Năm 2014, một vụ “cả làng đánh chết trộm chó” tương tự cũng xảy ra tại thôn Nhĩ Trung (xã Gio Thành, H.Gio Linh, Quảng Trị). Ít nhất đã có 68 người dân thôn Nhĩ Trung gửi đơn tới cơ quan chức năng tự thú rằng họ có tham gia đánh chết người.

Những án mạng từ các vụ việc “tưởng rằng nhỏ nhặt” như trộm chó, hát karaoke gây ồn ào… một lần nữa khiến nhiều BĐ cảm thấy bất an. Vì rằng các mâu thuẫn nảy sinh từ những va chạm tương tự trong cuộc sống hằng ngày không phải là không có, nhưng tại sao vẫn có người chọn cách giải quyết cực đoan, thậm chí là nghiêm trọng?


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

TỔNG HỢP "Khi Tanker là người gánh team" | Season 1

Cú chốt lời 300 triệu giữa cơn sốt đất gom tiền chờ săn hàng ‘cắt lỗ’