in

Lý do Mỹ tự cho nổ tung trực thăng tham gia đột kích thủ lĩnh IS

Theo hãng tin Dailymail, đặc nhiệm Mỹ buộc phải bỏ lại và phá hủy trực thăng Black Hawk tham gia vào chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi hôm 2/2 tại Idlib, Syria do trực thăng này “trục trặc kỹ thuật” khi làm nhiệm vụ chở các đặc nhiệm Mỹ tới nơi ẩn náu của Qurayshi.

“Phía Mỹ không có thương vong nào, nhưng một trong các trực thăng quân sự đã gặp trục trặc kỹ thuật ngay ở đầu chiến dịch thâm nhập (nơi ở của thủ lĩnh IS). Trực thăng đã rời khỏi khu vực bị nhắm mục tiêu và đáp xuống một địa điểm khác. Cuối cùng, chúng tôi xác định rằng, việc sử dụng trực thăng đó không còn khả thi, thậm chí có thể rất nguy hiểm”, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby lý giải quyết định phá hủy trực thăng Black Hawk. Ông Kirby cho biết thêm, trục trặc này có liên quan đến hệ thống truyền lực của trực thăng.

Trước đó, các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy xác trực thăng MH-60M Black Hawk của Mỹ cháy đen. Đây được cho là trực thăng thuộc Không đoàn đặc nhiệm 160 của Mỹ. Video từ hiện trường cũng cho thấy chiếc trực thăng gần như bị phá hủy hoàn toàn, chỉ phần mũi và phần đuôi có thể nhận diện được.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời

Biển người chen chân ở chợ đêm Đà Lạt, các tuyến đường tắc "ngạt thở"