in

Mẹ suýt “ôm hận” sau 2 ngày chữa viêm da cho con sơ sinh theo cách nhiều người làm

Khi thấy con bị viêm da, mẹ đã không đưa đi khám mà dùng thuốc nam để chữa, chỉ sau 2 ngày tình trạng bé trở nặng và nguy kịch.

Theo chia sẻ của mẹ cháu bé, 4 ngày trước khi vào viện, trẻ có dấu hiệu bị viêm da, nhưng gia đình không đưa đi khám mà cắt thuốc nam về cho trẻ uống 2 ngày. Sau khi uống thuốc nam, tình trạng viêm da của trẻ không những không cải thiện mà trẻ còn xuất hiện các triệu chứng nặng hơn nên gia đình đưa trẻ đi khám.

BSCKI. Nguyễn Đức Hậu – Trưởng khoa Nhi Sơ sinh cho biết, khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy đa tạng của trẻ là do thuốc nam, các bác sĩ tiếp tục cho trẻ thở máy, đặt catheter trung tâm, đặt huyết áp động mạch xâm lấn, bù dịch liên tục, điều chỉnh rối loạn toan máu, rối loạn đông máu, bảo vệ tế bào gan, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn. 

Đồng thời tiếp tục duy trì lợi tiểu, cho trẻ sử dụng thuốc vận mạch kết hợp kháng sinh. Sau 6 giờ điều trị tích cực, trẻ đã bắt đầu có nước tiểu trở lại. 2 ngày sau chức năng gan, thận của bé đã cải thiện, chức năng tim ổn định. Đến nay, sức khỏe của bé hoàn toàn ổn định, khỏe mạnh và được cho xuất viện.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mẹ chết lặng khi con chào đời với đầu hình tháp, mắt không thể nhắm khi ngủ và cái kết

Tìm nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị lỗi nguồn