in

Ngồi xông lá thuốc phòng COVID-19, bé gái Đồng Nai ngã úp mặt vào nồi, bị nguy kịch

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ khoa Cấp cứu vừa tiếp nhận một bé gái bị bỏng nặng do ngã vào nồi xông thuốc lá để phòng COVID-19.

Theo đó, bé gái gặp nạn là T.L.N.P (14 tuổi, ở Đồng Nai) được gia đình cho xông lá thuốc để phòng ngừa COVID-19. Trong lúc đang xông nồi thuốc lá, bé gái bất ngờ lên cơn co giật và ngã úp mặt vào nồi nước sôi. Chỉ trong khoảng một phút, bé gái đã bất tỉnh và được gia đình đưa vào BV Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt, cổ.

Do tình trạng quá nặng, bé gái tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu và phải thở bằng máy, truyền dịch nuôi ăn, khống chế nhiễm trùng từ các vết bỏng bằng kháng sinh mạnh. Qua nhận định ban đầu, các bác sĩ cho biết thương tích có thể sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình và sinh hoạt do các sẹo dính về sau.

Qua trường hợp của bé gái trên, các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 khuyến cáo xông thuốc lá, tinh dầu chỉ giúp làm dịu triệu chứng hô hấp, dịu thần kinh, giảm đau nhức nhưng không thể giúp ngăn ngừa hay chữa khỏi bệnh COVID-19.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh

Cô vợ Hà Nội dùng chiêu hâm nóng chuyện ấy, chưa kịp lâm trận đã gặp sự cố hoảng hồn