in

Người dân háo hức tìm mua, pháo hoa khan hàng, đẩy giá

Tết Nhâm Dần 2022 sắp đến, nhu cầu mua pháo hoa để về chơi Tết của người dân tăng cao, dẫn đến tình trạng khan hàng và bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần trên chợ mạng.

“Thấy pháo là thấy Tết”

Cửa hàng pháo hoa số 15 nằm trên phố Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc, người dân xếp hàng để được mua pháo. Dù không có đầy đủ tất cả các loại pháo như Nhà máy Z121 đã công bố nhưng người dân vẫn rất háo hức và chấp nhận mua tại đây. Một phần vì người dân đều mong muốn được đốt pháo, nhớ lại vị Tết xưa và một phần vì tại đây bán đúng với giá niêm yết của Nhà máy Z121.

Người chờ đợi đến lượt mua đứng xếp hàng dài trên con phố nhỏ. Nhiều người dân đi qua không nén nổi sự tò mò, dừng lại hỏi han sau đó cũng quyết định xếp hàng mua pháo. “Tết này có pháo là thích rồi, loại gì cũng được” một người dân vừa mua được pháo hoa mừng rỡ chia sẻ.

Người dân xếp hàng để được mua pháo hoa chơi Tết.

Mặc dù không mua được đúng loại yêu thích nhưng anh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) vẫn rất phấn khởi. Với anh: “Có pháo đốt là vui rồi. Ngày xưa thời chúng tôi cứ thấy pháo là thấy Tết. Bây giờ tôi cũng muốn chia sẻ cho con cháu mình những kỷ niệm về Tết như thế. Tất nhiên giá cả phải hợp lý, vừa túi tiền thì mới mua”

Chỉ còn 2 loại pháo hoa nhưng người dân vẫn rất thích thú, vui vẻ mua về.

Anh Đức, một người mua hàng khác cũng cho biết: “Mình mua về vì trẻ con ở nhà rất thích pháo hoa. Với mình, ngày Tết phải đốt pháo mới rực rỡ và có không khí”. Dù không có nhiều loại hàng để lựa chọn thế nhưng ai cũng rất vui vẻ và phấn khởi sau khi mua được những ống pháo hoa hợp pháp để đốt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần sắp tới.

Hàng hiếm, giá cao

Do Nhà nước không tổ chức bắn pháo hoa tầm cao vào Tết Nguyên đán 2022 và các sản phẩm pháo hoa hợp pháp của Nhà máy Z121 có sự đa dạng, cải tiến hơn nên nhu cầu của người dân đối với pháo hoa không tiếng nổ cũng tăng cao hơn hẳn so với năm ngoái. 

Người dân có thể lựa chọn 10 loại pháo hoa với các mức giá cụ thể như sau: Ống phun nước bạc ngoài trời: 25.000 đồng/ống; Ống phun nước bạc trong nhà: 26.000 đồng/ống; Ống phun hoa lửa cầm tay loại 200mm: 33.000 đồng/túi 5 ống; Ống phun hoa lửa cầm tay loại 150mm: 32.000 đồng/túi 5 ống; Cây hoa lửa: 13.000 đồng/ túi 10 cây; Cánh hoa xoay: 55.000 đồng/bộ 1 chiếc; Thác nước bạc loại 2m: 450.000 đồng/dây; Con sò đổi màu: 85.000 đồng/túi 3 chiếc; Giàn phun viên: 308.000 đồng/giàn; Vòng xoay hoa lửa: 65.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, vì khan hàng nên sẽ rất khó tìm thấy một cửa hàng luôn có đủ 10 loại pháo hoa này để người dân được lựa chọn được đúng theo ý thích của mình.

Sau khi biết được thông tin Nhà máy Z121 mở bán pháo hoa, chị Lan Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) đã rất háo hức và liên hệ ngay đến các cửa hàng gần nhà để mua pháo. Tuy nhiên, cả hai điểm bán tại cửa hàng số 9 (Đ10-D6 – Khu đô thị Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội) và cửa hàng Số 15 (Số 157 Đặng Tiến Đông – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội) gần nhà chị đều không liên lạc được.

Để không mất công đi lại, chị Lan Anh tiếp tục tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Thế nhưng, giá bán hai loại pháo mới là giàn phun viên và giàn phun hoa trên các trang mạng này cao gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với giá niêm yết của Nhà máy Z121 thuộc Bộ Quốc phòng.

Các loại pháo hoa khác ít được ưa chuộng hơn cũng bán với giá chênh lệch 10.000 – 20.000 đồng. Các bài đăng bán trên Facebook thậm chí còn có giấy tờ chứng minh, khẳng định sẽ cung cấp đầy đủ các giấy tờ đi kèm cho khách mua, tránh việc bị Cơ quan chức năng xử phạt vì sử dụng pháo không được cấp phép. 

Giá niêm yết được Nhà máy Z121 công bố đối với giàn phun viên là 308.000 đồng/ giàn. Tuy nhiên, với lý do các cửa hàng chính thống khan hiếm, không có hàng, người bán trên Facebook đã đẩy giá của các giàn pháo hoa lên đến 900.000 – 1.000.000 đồng/giàn, cao gấp 3 lần giá niêm yết.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sở TT&TT TPHCM trả lời bà Nguyễn Phương Hằng về việc yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni

Loạt ô tô mới hẹn ra mắt khách hàng Việt năm 2022