in

Ông Biden công bố đợt trừng phạt đầu tiên nhằm vào Nga

Trong tuyên bố mới nhất, ông Biden mô tả việc Nga công nhận độc lập ở vùng ly khai Ukraine là “khởi đầu cho hành động tấn công”.

Đợt trừng phạt đầu tiên của Mỹ nhắm vào hai ngân hàng và giới tinh hoa Nga, loại tổ chức và cá nhân có tên trong danh sách khỏi hệ thống ngân hàng Mỹ, cấm giao dịch với người Mỹ và đóng băng tài sản tại Mỹ.

Ông Biden nói các biện pháp trừng phạt trong đợt đầu sẽ áp dụng với ngân hàng VEB và ngân hàng quân đội Nga Promsvyazbank. Mỹ áp đặt trừng phạt lên nợ chính phủ của Nga, nghĩa là chính phủ Nga không thể tiếp cận nguồn tài chính của phương Tây.  

Trong một loạt các lệnh trừng phạt đầu tiên, ông Biden đã tránh nhắm đến lĩnh vực năng lượng, xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nga.

“Khi Nga dự tính động thái tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị đợt trừng phạt mới”, ông Biden nói thêm, khẳng định đòn trừng phạt đầu tiên mang tính “phòng vệ”.

Ông Biden nói Mỹ đã tính toán kỹ lưỡng để đòn trừng phạt có tác động đến nền kinh tế Nga, không ảnh hưởng đến Mỹ.

Đáp trả việc Nga công nhận độc lập ở vùng ly khai, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói đang cân nhắc cắt quan hệ ngoại giao với Nga, khẳng định biên giới Ukraine vẫn giữ nguyên, không thay đổi sau tuyên bố của ông Putin.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Du học Brock University: Chương trình đào tạo, học phí, học bổng mới nhất

Gu thời trang cá tính của cô giáo Anh văn nổi nhất mạng xã hội