in

Phát hiện mối liên hệ giữa đồ uống có cồn và Covid-19?

Các nhà nghiên cứu đến từ Bệnh viện Shenzhen Kangning và Bệnh viện Tây Nam (Trung Quốc), đã phân tích 473.957 đối tượng với độ tuổi trung bình 69, bao gồm 16.559 người có kết quả dương tính với Covid-19, theo RT.

Các nhà nghiên cứu phân chia các đối tượng thành những nhóm khác nhau, bao gồm nhóm không uống bia rượu, nhóm đã cai chất cồn, nhóm vẫn đang uống và tần suất uống bia rượu (ít hơn 3 lần/tuần, nhiều hơn 3 lần/tuần, và không bao giờ uống).  

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, “rượu vang đỏ, vang trắng và sâm panh có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm Covid-19”.

Nguy cơ mắc Covid-19 giảm 17% ở người uống hơn 5 ly vang đỏ/tuần so với nhóm không uống. Người uống rượu vang trắng từ 1 đến 4 ly/tuần giảm 8% nguy cơ.  

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất polyphenol có trong rượu vang có thể ngăn chặn ảnh hưởng của virus gây bệnh cúm và những căn bệnh gây viêm đường hô hấp khác.

Các loại đồ uống có cồn phổ biến khác như bia, rượu táo và rượu mạnh lại làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19, bất kể tần suất và lượng cồn hấp thụ, theo nhóm nghiên cứu.

Nghiên cứu trên không đồng nghĩa với việc khuyến khích mọi người sử dụng đồ uống có cồn. Việc sử dụng nhiều đồ uống có cồn, dù bất cứ loại nào, cũng đều không tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng, mọi người nên duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc Covid-19.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Điểm nóng vòng 23 Ngoại hạng Anh: MU vào top 4 sau 113 ngày, Liverpool sống lại hy vọng

Mỹ nữ làng golf vẫn mặc phô 3 vòng sexy dù từng bị dọa giết vì diện hở