in

Phó thủ tướng: Giải phóng hàng ùn tại các cửa khẩu trước Tết Nguyên đán

Phó thủ tướng Lê Văn Thành giao các cơ quan làm việc với Trung Quốc đẩy nhanh thông quan, phấn đấu trước Tết Nguyên đán không còn xe ùn tắc tại các cửa khẩu.

Yêu cầu này được lãnh đạo Chính phủ đưa ra tại cuộc họp trực tuyến về tình hình xử lý hàng hoá ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, chiều 8/1. Đây là cuộc họp thứ 2 trong vòng hai tuần do Phó thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì về vấn đề này.

So với hai tuần trước, lượng xe ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới hiện đã giảm khá nhiều. Theo báo cáo của Bộ Công Thương, đến sáng 7/1, số lượng xe còn tồn tại các cửa khẩu là 3.609 chiếc, giảm 2.500 xe so với trước đó. Trong đó, xe tồn tại Lạng Sơn là 2.015 chiếc; tại Quảng Ninh là 1.260 xe.

Số lượng xe giảm phần lớn là chuyển qua tiêu thụ nội địa, một phần chuyển sang xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu Hữu Nghị, số khác xuất theo đường biển. Ngoài ra, một phần xe giảm là do chủ xe phải đổ bỏ hàng hoá vì tắc nghẽn dài ngày khiến nông sản hư hỏng.

Trên tuyến biên giới phía Bắc hiện có 10 cửa khẩu hoạt động, còn một số các lối mở, điểm thông quan vẫn đang tạm thời đóng. Lượng xe thông quan mỗi ngày đã tăng lên so với cách đây 10 ngày, lên 100 xe.

“Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã cố gắng, kết quả chưa được như mong muốn là hạn chế hoàn toàn việc ùn tắc nhưng cũng khá tích cực”, Phó Thủ tướng nói.

Tuy nhiên, số xe ùn tắc tại các cửa khẩu còn lớn, 3.609 xe, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị các bộ, ngành, địa phương phải tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan Trung Quốc, đẩy nhanh thông quan và “phấn đấu trước Tết Nguyên đán không còn tình trạng xe ùn tắc tại các cửa khẩu”.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phó Thủ tướng yêu cầu "khơi thông" tồn đọng xe hàng tại cửa khẩu trước Tết

Việt Nam sẽ giúp Lào kết nối ra biển