in

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh

Bạn có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe tử cung của mình qua lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng.

1. Đi “nhẹ” khó khăn

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, một số chị em muốn đi vệ sinh càng sớm càng tốt, nhưng khi đi tiểu lại thấy không thông suốt, có cảm giác mót rặn nên đến bệnh viện khám.

Trên thực tế, đường sinh sản và hệ tiết niệu của phụ nữ rất gần nhau, nếu tử cung của phụ nữ có khối u hoặc các bệnh lý khác cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu. Ngày nay, không ít chị em mắc bệnh u xơ tử cung. Nếu u xơ phát triển dưới niêm mạc tử cung cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, nếu tiểu tiện tương đối trơn tru có nghĩa là tử cung tốt, nếu tiểu khó tức là có vấn đề bất thường trong tử cung.

2. Nước tiểu không trong, có màu đỏ

Màu sắc của nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt, tương đối trong. Nếu phụ nữ thấy nước tiểu của họ có màu đỏ hay lẫn máu thì hãy chú ý vì có thể là viêm cổ tử cung hoặc các bệnh phụ khoa khác gây chảy máu tử cung. Nếu nội mạc tử cung bị tổn thương thì khả năng chảy máu tử cung rất cao, ống sinh dục nữ gần với niệu đạo có thể khiến nước tiểu màu đỏ.

Tuy nhiên đôi khi phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, khi đi vệ sinh cũng có thể thấy lẫn máu nên đừng quá lo lắng. 

3. Nước tiểu có mùi nồng khó chịu

Sau một đêm trao đổi chất, mùi vị và màu sắc của nước tiểu có thể nồng hơn bình thường, nhưng không có nhiều thay đổi. Khi đi vệ sinh vào buổi sáng, chị em nếu thấy nước tiểu có mùi rất nồng, thậm chí có mùi đặc biệt thì có thể quá trình trao đổi chất trong tử cung có vấn đề. 

Nhiều chất độc và “rác thải” được tích tụ trong tử cung, phát ra mùi hôi khó chịu và được thải ra ngoài cùng với nước tiểu. Nếu quá trình trao đổi chất trong tử cung diễn ra bất thường trong thời gian dài có thể gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hơn nữa, đường sinh dục và đường tiết niệu của phụ nữ ngắn hơn nam giới và cũng dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu và sinh dục. Đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, khả năng miễn dịch của cơ thể phụ nữ rất thấp, lúc này âm đạo ở trạng thái giãn nở rất dễ bị vi khuẩn, virus trong đường tiết niệu xâm nhập và ngược lại cũng có thể khiến vi khuẩn từ âm đạo đi vào đường tiết niệu. Lúc này nước tiểu có thể có mùi hôi nồng khó chịu.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Gần hết đèn đỏ, chị em đừng vội làm 4 việc kẻo dễ hỏng tử cung, mắc bệnh phụ khoa

Cô vợ Hà Nội dùng chiêu hâm nóng chuyện ấy, chưa kịp lâm trận đã gặp sự cố hoảng hồn