in

Quảng cáo ngoài trời: Có những loại nào để triển khai? Làm ở đâu uy tín?

A. Các loại hình quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời hay quảng cáo OOH, là thuật ngữ chung để chỉ các loại quảng cáo ở bên ngoài ngôi nhà của bạn (out of home). Do đó, những hình thức quảng cáo trong nhà nhưng không thuộc “home” (indoor, ví dụ như quảng cáo trên các biển bảng tại trung tâm thương mại) cũng nằm trong nhóm này.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, một người Việt đang dành ra 1 đến 2 tiếng cho việc di chuyển ngoài đường. Ở thành phố, thời lượng còn có thể tăng thêm trong lúc chờ đèn đỏ hay tắc đường. Và ngành quảng cáo hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian này để đưa các thương hiệu vào sâu trong tâm trí khách hàng.

>>>>> Báo Giá Dịch Vụ Cho Thuê Quảng Cáo Led

1. Quảng cáo ngoài trời tầm cao

Quảng cáo ngoài trời tầm cao gồm 2 dạng chính: biển bảng thường và bảng quảng cáo màn hình LED.

1.1. Biển bảng cỡ lớn

Đại diện tiêu biểu là billboard và pano.

Billboard là loại biển quảng cáo cỡ lớn được gắn vào hệ thống khung chữ nhật và cột trụ kim loại ở các khu vực rộng, thoáng như dọc cao tốc, đường quốc lộ, các cánh đồng,… Một phiên bản cải tiến hơn của billboard là biển hộp đèn (lightbox) với hệ thống chiếu sáng bên trong, hay dựng gần các vòng xuyến hoặc địa điểm công cộng (công viên, khu vui chơi,…).

1.2. Bảng quảng cáo màn hình LED

Giống như một chiếc TV với độ phân giải cực lớn, màn hình LED đem lại trải nghiệm sống động và thú vị cho người xem ở bất cứ đâu nó hiện diện. Nhãn hàng cũng có thể đưa vào đây một bumper ads, một đoạn presentation hay thậm chí là cả một TVC. Tuy nhiên, để công chúng có thể tiếp cận trọn vẹn thông điệp của bạn, thời lượng quảng cáo nên dưới 1 phút.

2. Quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Quảng cáo ngoài trời tầm thấp là các dạng quảng cáo xuất hiện trong khoảng 1 – 3 mét chiều cao, vừa tầm mắt người đi đường. Các loại hình quảng cáo tầm thấp tiêu biểu nhất có: quảng cáo ở nhà chờ xe bus, trạm/ hộp thông tin và cờ phướn, banner treo trên các trục dọc đường.

2.1. Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Đây là hình thức quảng cáo ngoài trời sử dụng khu vực lưu trú tạm thời của trạm xe bus để quảng cáo. Kích thước khu vực này thường dao động từ 8-12 mét vuông – quá đủ để bạn đưa ra một thông điệp ý nghĩa.

2.2. Trạm/ hộp thông tin quảng cáo

Những trạm, hộp thông tin dùng trong quảng cáo thường có kích thước tương đương hoặc nhỏ hơn một chút so với bốt điện thoại di động trước đây. Muốn sử dụng, các nhãn hàng cần in nội dung và dán hoặc đưa chúng vào các mặt của trạm/ hộp thông tin đó.

2.3. Cờ phướn, banner treo trên các trục dọc đường

Đây là loại hình quảng cáo ngoài trời sử dụng các trục (có thể là cây, cột điện hay cột đèn đường) để treo, gắn các thông điệp quảng cáo. Đặc điểm của loại hình này là dễ triển khai với số lượng lớn, chi phí rẻ và cơ động. Đồng thời nó cũng dễ gây ấn tượng nhờ vừa tầm mắt của người đi đường ở khoảng cách gần.

3. Quảng cáo tại các địa điểm công cộng trong nhà

Với quảng cáo tại các địa điểm công cộng trong nhà, hai hình thức hay được sử dụng nhất là quảng cáo trên màn hình LCD và Frame.

Kích thước cơ bản của LCD là 22 inches (530x350mm) với 2 loại LCD ngang và LCD dọc. Còn Frame là 19 inches (480x318mm) hay 22 inches (530x350mm). Màn hình LCD ưu việt hơn Frame ở điểm nó có thể chiếu cả video, còn Frame chỉ có thể chiếu ảnh tĩnh.

4. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Không thể phủ nhận sự phổ biến, quen thuộc của các phương tiện giao thông như xe bus, taxi trên mọi tuyến đường ở Việt Nam. Do đó, sử dụng loại hình quảng cáo ngoài trời này sẽ giúp thương hiệu nhanh chóng mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng.

4.1. Quảng cáo trên xe bus

Khi cần triển khai hình thức quảng cáo này, bạn có thể lựa chọn một trong các giải pháp sau:

  • Quảng cáo hai bên thân xe bus: là hình thức dán nội dung quảng cáo lên 2 bên thân xe, kích thước dao động khoảng từ 8 – 12m tùy loại. Đây cũng là giải pháp quen thuộc nhất, đồng thời cũng được triển khai rộng rãi nhất trên toàn quốc.
  • Quảng cáo diecut bên thân xe bus: là hình thức dán nội dung quảng cáo kín hai bên thân và một phần kính xe buýt, trong đó phần dán đè lên kính sẽ được in nền trong và cắt lọc các phần thừa để không bị cản tầm nhìn quá nhiều. Giải pháp này hiện được triển khai ở Hà Nội và Đà Nẵng.
  • Quảng cáo tràn kính xe bus: là hình thức dán nội dung quảng cáo phủ kín phần thân và kính xe bus, giúp nhãn hàng tạo ra sự nổi bật và chú ý trên đường phố. Tuy nhiên, giải pháp này mới được thực thi tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm: https://toplink.topnlist.com/quang-cao-ngoai-troi-outdoor-advertising-la-gi/


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tư vấn visa, học bổng, học phí Du Học Canada uy tín

Công ty chuyên sửa máy in ở SG