in

Sa Pa "cháy" phòng nghỉ vì hơn 60.000 người "đổ bộ" du xuân chơi Tết

Theo dự báo, trong dịp Tết năm nay thị xã Sa Pa đón khoảng 60.000 lượt khách, riêng trong 3 ngày nghỉ Tết (mùng 1 đến mùng 3 Tết), Sa Pa đón khoảng 25.000 lượt khách.

Theo văn phòng UBND thị xã Sa Pa, chiều ngày 3/2, UBND thị xã Sa Pa – Lào  Cai tổ chức đón và  chúc mừng 51 du khách đầu tiên đến từ TPHCM tới tham quan du lịch Sa Pa đầu xuân mới Nhâm Dần 2022. 

Mặc dù chỉ tổ chức phần lễ vì phòng chống dịch Covid-19, nhưng đầu năm mới này “thành phố trong sương” vẫn là điểm đến an toàn được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài những lợi thế như thời tiết khí hậu, văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc thì  những món ăn độc đáo riêng cũng là yếu tố thu hút du khách đến thị xã du lịch Sa Pa trong dịp này.

Nhà thờ đá cổ điểm tới hấp dẫn nhất du khách tới thăm vùng du lịch quốc gia Sa pa

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, các điểm du lịch tại thị xã Sa Pa đều đã tăng cường các biện pháp phòng dịch như quét mã QR trước khi sử dụng dịch vụ, trang bị máy cảm biến  đo thân nhiệt, nhân viên nhắc du khách thực hiện 5K…

Trong chiều ngày 3/2 (mùng 3 Tết), do lượng du khách và phương tiện ô tô du lịch  tăng bất thường nên đã xảy ra ùn ứ giao thông tại một số tuyến phố trung tâm thị xã Sa Pa, tình hình này sau đó được xử lý kịp thời. 

Thống kê sơ bộ của UBND  thị xã Sa Pa, trong 3 ngày đầu xuân mới ( ngày mùng 1, 2, 3 Tết) khu du lịch Sa Pa đón trên 25.000 lượt du khách. Các khách sạn, nhà nghỉ đều được đặt kín phòng, nhất là các khách sạn từ 3 sao trở lên và các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Dù lượng khách lên thị xã  Sa Pa du lịch những ngày đầu năm mới tăng đột biến, nhưng nhìn chung giá cả dịch vụ lưu trú, ăn uống bình ổn, chưa xuất hiện tình trạng “chặt chém” du khách.

Cũng  trong 3 ngày Tết Nhâm Dần có gần 12.000 du khách tới viếng đền Bảo Hà là di tích lịch sử quốc gia thờ ông Hoàng Bảy – người có công đánh giặc bảo vệ đất nước ở vùng đất thượng nguồn sông Hồng của tỉnh Lào Cai.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Làng trồng bí đao "khổng lồ", quả nặng hơn nửa tạ ở Bình Định

Tân Sơn Nhất đông nghịt, khách đợi 2 tiếng mới có taxi rời sân bay