in

Sau một tháng cả nhà mắc COVID-19 tự khỏi, con trai 5 tuổi suýt mất mạng vì gặp biến chứng

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) vừa cứu sống một bé trai 5 tuổi bị sốc tim, viêm cơ tim cấp do hội chứng viêm đa hệ thống hậu nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ BV Nhi Đồng 1, bé trai 5 tuổi vừa được cứu sống ở Củ Chi (TP.HCM), nhập viện lúc 22g30 ngày 12/12/2021 do khó thở tím tái. 5 ngày trước khi vào viện bé trai sốt (2 ngày đầu), không ho. Sau đó, bé giảm sốt nhưng nôn nhiều, tiêu chảy 4-5 lần/ngày. Sau đó trẻ thở mệt nên đã được gia đình đưa đến viện cấp cứu.

Khi nhập viện trẻ đã trong tình trạng suy hô hấp nặng kèm trụy tim mạch. Qua khám lâm sàng các bác sĩ ghi nhận các dấu hiệu suy tim, sốc tim, nhịp tim không đều và siêu âm tim cho thấy các buồng tim giãn kèm chức năng co bóp cơ tim giảm nặng. 

Bệnh nhi được chẩn đoán viêm cơ tim cấp, sốc tim và ngay lập tức được hỗ trợ hô hấp, dùng thuốc vận mạch tăng sức co bóp cơ tim. Tuy nhiên tình trạng không cải thiện, bé suy hô hấp nặng dần phải đặt nội khí quản thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao để duy trì chức năng co bóp cơ tim.

Dù bị suy hô hấp và trụy tim mạch nặng nhưng môi bé đỏ, lưỡi đỏ như trái dâu tây kèm phản ứng viêm rất mạnh ,giống bệnh cảnh viêm đa hệ thống (MIS-C) sau nhiễm COVID-19. Các bác sĩ lập tức khai thác bệnh sử từ phía gia đình thì được biết, khoảng một tháng trước bé và gia đình có bị sốt, ho sau đó tự khỏi và không có làm xét nghiệm chẩn đoán.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bắt quả tang vợ lên giường với thợ điện nước, chồng mới biết do nghiện sex và cái kết lạ

Bé trai 3 tuổi Bắc Giang gặp nguy kịch vì một quả na