in

Tân Sơn Nhất đông nghịt, khách đợi 2 tiếng mới có taxi rời sân bay

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 704 chuyến bay với hơn 97.700 hành khách. Trong số này có 324 chuyến bay đi từ ga quốc nội với hơn 36.700 khách, 323 chuyến bay đến với hơn 60.000 khách. Trước đó, trong ngày 3/2, sân bay này chỉ khai thác 528 chuyến với 83.600 khách.

Đáng chú ý, lượng khách bay từ Tân Sơn Nhất ngày hôm nay không tăng quá nhiều (tăng gần 4.000 khách) thì lượng khách từ các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất tăng đột biến từ hơn 42.000 khách lên hơn 60.000 khách (tương đương 50%).

Chuyến bay đến Tân Sơn Nhất ngày 4/2 phá kỷ lục trong dịp Tết (Ảnh: Hải Long).

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, ga quốc nội đi trong ngày hôm nay đông nhất trong khung giờ từ 6-8h sáng. Trong khi đó, ga quốc nội đến dự kiến đông nhất trong khung giờ từ 15-16h với 24 chuyến bay, hơn 4.300 hành khách.

Theo đại diện Cảng vụ, lượng khách đến tăng đột biến đã gây ra tình trạng thiếu xe taxi trầm trọng từ chiều tối 3/2 tại sân bay. Cảng vụ đã trực tiếp làm việc với Sở Giao thông vận tải (GTVT), Hiệp hội vận tải taxi, cũng như yêu cầu các đơn vị tại Tân Sơn Nhất căn cứ kế hoạch phục vụ Tết đã xây dựng có phương án phối hợp tăng cường lượng xe taxi, xe công nghệ để đảm bảo giải phóng khách đến nhanh nhất, tránh bị ùn tắc.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai lực lượng an ninh hàng không phối hợp tăng cường lực lượng điều tiết xe trước ga đến quốc nội; tăng cường thu gom xe đẩy hành lý tại nhà ga đảm bảo đủ xe đẩy phục vụ hành khách tại khu vực các băng chuyền đến.

Cùng đó, Cảng đã thông báo lịch bay lượng khách đến dự kiến tăng cao cho tổ phản ứng nhanh chống ùn tắc giao thông TPHCM nắm tình hình có phương án điều phối giao thông tăng cường chống ùn tắc giao thông tiếp cận.

“Chúng tôi đã làm hết sức có thể tuy nhiên, cảng vụ hàng không cũng như sân bay Tân Sơn Nhất không chủ động được việc này. Thực tế là lượng xe thiếu hụt trầm trọng. Nhiều hành khách sau khi ra khỏi nhà ga đã phải chờ xe khá lâu” – đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho hay.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sa Pa "cháy" phòng nghỉ vì hơn 60.000 người "đổ bộ" du xuân chơi Tết

Chị em song sinh Gemini khoe sắc rạng rỡ trong bộ ảnh xuân