in

TPHCM: Thêm 2 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng

Ngoài 3 trường hợp mắc bệnh đã được công bố, Sở Y tế TPHCM cho biết kết quả giải mã trình tự gen xác định thêm 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Tất cả bệnh nhân đều có liên quan về dịch tễ với trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 24/1, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, sau khi phát hiện chùm ca nhiễm biến chủng mới trong cộng đồng, ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài 3 trường hợp nhiễm biến chủng mới đã được công bố, cuối tuần qua, quá trình điều tra dịch tễ ghi nhận 11 trường hợp là F1 có tiếp xúc với các bệnh nhân mắc Omicron, trong đó 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên được thực hiện giải mã trình tự gen, đến nay xác định cả hai đều nhiễm biến chủng Omicron.

Các ca bệnh nhiễm Omicron tại TPHCM đều liên quan đến trường hợp nhập cảnh

Hai trường hợp mới có kết quả giải mã trình tự gene nhiễm Omicron đều là nam. Trường hợp thứ nhất (SN: 1997, ngụ phường 17 quận Bình Thạnh) là em họ của một bệnh nhân trong số 3 người mắc trước đó, sống tại khu chung cư thương mại dịch vụ ở quận 11. Bệnh nhân này đã tiêm 2 mũi vắc xin làm bảo vệ tại nhà của bệnh nhân nhập cảnh tại Bình Thạnh.

Trường hợp thứ hai (SN: 1993) là bác sĩ khoa cấp cứu của 1 bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM. Bệnh nhân này sống cùng nhà với bệnh nhân ở khu chung cư thương mại dịch vụ quận 11, đã tiêm đủ 3 liều vắc xin.

Trước đó, bà N.T.N.P., (SN: 1981, ngụ tại phường 17, quận Bình Thạnh) từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam ngày (7/1). Bệnh nhân đã chích ngừa 3 mũi vắc xin tại Mỹ. Sau nhập cảnh được cách ly tại Nha Trang và phát hiện dương tính vào ngày 16/1 sau khi về TPHCM.

Như vậy, liên quan đến ca nhập cảnh, hiện có đến 5 trường hợp khác nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng tại TPHCM. Với các dữ liệu này, bước đầu có cơ sở để đánh giá các ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng vừa được phát hiện ở TP.HCM có nguồn lây từ ca nhập cảnh.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sơn PU nội thất gỗ: Cách pha & Quy trình sơn chuẩn đẹp

Điểm nóng vòng 23 Ngoại hạng Anh: MU vào top 4 sau 113 ngày, Liverpool sống lại hy vọng