in

Tỷ giá USD hôm nay 17/2: Đà giảm chưa ngừng khi Fed công bố biên bản cuộc họp mới

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp diễn ra vào ngày 25-26/1 năm nay.

Sáng ngày 17/2 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 95.820 USD, giảm 0.173 %, tương đương để mất 0.18%.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã công bố biên bản cuộc họp diễn ra vào ngày 25-26/1 năm nay.

Biên bản lần này không có thông tin gây bất ngờ như biên bản cuộc họp tháng 12. CNBC dẫn lời ông Charlie Ripley, chuyên gia chiến lược đầu tư cao cấp tại Allianz Investment Management nhận xét: “Trong biên bản của Fed không có thông tin nào cho thấy Fed sẽ thắt chặt tiền tệ mạnh tay hơn mức mà thị trường đã phản ánh vào giá”.

Biên bản có đoạn viết: “Đa phần thành viên dự họp nhận định rằng, nếu lạm phát không đi xuống như kỳ vọng, Ủy ban sẽ cần giảm chính sách hỗ trợ với tốc độ nhanh hơn dự tính hiện nay”.

Về mặt số liệu vĩ mô, Cục Thống kê Dân số Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 1 vừa qua tăng 3,8% so với tháng 12, như thể hiện trong biểu đồ sau. Kết quả này khả quan hơn nhiều mức tăng 2,1% mà các nhà kinh tế dự báo.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi căng thẳng gần biên giới Nga – Ukraine. Ngày 15/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố một số binh sĩ nước này đã tập trận xong và đang trở về doanh trại. 


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá xăng dầu hôm nay 17/2: Lao dốc mạnh sau phiên tăng tốt

Tử vi tháng 2/2022 tuổi Thìn âm lịch: Chịu thách thức không nhỏ