in

Tỷ giá USD hôm nay 21/2: Đang trong xu hướng đi lên, Ngân hàng nhà nước tăng mạnh tỷ giá trung tâm

Ông James Bullard, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, mới đây đã kêu gọi Fed mạnh tay nâng lãi suất và cảnh báo nếu không làm vậy thì lạm phát có thể “vượt khỏi tầm kiểm soát”.

Sáng ngày 19/2 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 96.105 USD, tăng 0.302 điểm, tương đương tăng 0.32%.

CNBC dẫn lời ông Edward Moya, nhà phân tích tại công ty môi giới Oanda nhận xét: “Các nhà đầu tư đang không dám nắm giữ tài sản rủi ro khi căng thẳng giữa Phương Tây và Nga có nguy cơ dẫn tới chiến tranh trên mặt đất. Wall Street sẽ biến động thất thường cho đến khi các bên xuống thang đáng kể”.

Bên cạnh biến động địa chính trị, nhà đầu tư cũng đang e sợ vì chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ông James Bullard, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, mới đây đã kêu gọi Fed mạnh tay nâng lãi suất và cảnh báo nếu không làm vậy thì lạm phát có thể “vượt khỏi tầm kiểm soát”.

Ông John Williams, Chủ tịch Fed chi nhánh New York thì cho rằng không có lý do nào thực sự thuyết phục để tăng lãi suất quá mạnh trong giai đoạn đầu nhưng Fed có thể tăng tốc về sau. Biểu đồ sau đây cho thấy lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong 40 năm qua.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá vàng hôm nay 21/2: Cắm đầu lao dốc

Cô gái nổi bật nhất quán cafe nhờ mặc bộ đồ gym ngắn, để lộ đường cong nữ tính