in

Vẻ đẹp bốn mùa của lâu đài Tsuruga, Fukushima

Vào mùa đông, mái ngói đỏ của lâu đài nổi bật trên nền tuyết, đẹp như nét vẽ của những vị thần, còn mùa xuân, khi hàng ngàn cây đào khoe sắc, lâu đài như chìm trong biển hoa.

Lâu đài Tsugura ở đâu?

Lâu đài Tsugura hay thành Tsuruga… được xây dựng vào thế kỷ 15, tọa lạc tại thành phố Aizuwakamatsu, thuộc tỉnh Fukushima và là một trong những thành trì cuối cùng của samurai.

Năm 1868-1869, lâu đài Tsuruga bị công phá và đã gánh chịu những tổn thất nặng nề. Kết thúc cuộc chiến, những công trình kiến trúc của lâu đài bị bỏ mặc và dần bị phá hủy.

Đến năm 1965, để ghi nhớ một trang lịch sử hào hùng, Honmaru (bản doanh) và tòa tháp lớn nhất của thành là Tenshu đã được phục dựng bằng xi măng. Từ đó, lâu đài trải qua nhiều lần trùng tu. Đến năm 2011, việc phục hồi tòa tháp đã được hoàn tất với mái ngói đỏ theo thiết kế nguyên bản của thành vào cuối thời Tokugawa.

Trước kia, tháp canh Tenshukaku vốn có 7 tầng nhưng đã được tái thiết lại. Từ năm 1639 tòa thành đã mang dáng vẻ 5 tầng như hiện nay. Tầng năm của tháp canh cũng là điểm ngắm toàn cảnh thành phố Aizu cũng như ngọn núi Bandai và núi Iimoriyama.

Phía Đông của thành Tsuruga cách khoảng 15 phút đi bộ là vườn cảnh quan Oyakuen bao gồm một khu vườn dược liệu và một ao ở giữa. Ngày nay, khu vườn được nhiều du khách ghé thăm bởi vẻ đẹp bốn mùa.


Bạn có thể thêm linkbài viết và Đường Quên Gửi Đánh Giá Của Bạn Phía Bên Dưới Nhé

What do you think?

Trả lời

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ghé ngay 38 địa chỉ xem bói ở Sài Gòn uy tín và chuẩn xác

Top 10 Địa chỉ xem bói ở Tp. HCM được nhiều người tìm đến nhất –